mo boi tron cong nghiep

mo chiu nhiet, mo chiu nhiet cong nghiep

mo boi tron chiu nhiet, mo boi tron tai nang

mo boi tron doga, mo chiu nhiet doga

mo boi tron khang nuoc
mo boi tron tot, mo boi tron gia re
Vòng bi và những lưu ý khi sử dụng dầu mỡ bôi trơn

Thị trường vòng bi đang rất phát triển kéo theo nhu cầu cung cấp các loại dầu mỡ bôi trơn chuyên dụng. Nhưng để phát huy được tối đa hiệu suất làm việc với thời gian sử dụng bền lâu, thì cần lưu ý gì khi lựa chọn và sử dụng dầu mỡ bôi trơn ?

Vòng bi công nghiệp có vai trò đảm bảo cho sự di chuyển hay những chuyển động quay của động cơ ,máy móc, thiết bị ở tốc độ cao với tải trọng lớn được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Để cho động vòng bi luôn thực hiện tốt nhất vai trò đó thì việc sử dụng dầu mỡ bôi trơn là thực sự cần thiết. Dầu mỡ bôi trơn khi được sử dụng đúng cách sẽ làm giảm đi những hao mòn do ma sát, đồng thời cũng giúp thực hiện chức năng truyền chuyển động tốt hơn.

Không phải tất cả các loại vòng bi công nghiệp đều cần bôi trơn dầu mỡ thường xuyên.

Dưới đây là những lưu ý cần thiết khi lựa chọn và sử dụng dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi:

1./ Đối với loại vòng bi tích hợp cơ chế tự bôi trơn

Với những loại vòng bi có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đã được tích hợp cơ chế tự bôi trơn, lượng dầu mỡ bôi trơn đã được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo cho các loại vòng bi này hoạt động đến hết tuổi thọ tính toán của vòng bi. Với những loại vòng bi này không cần thiết và cũng không nên cậy nắp che hoặc phớt ra để tra thêm dầu, mỡ bởi:

+ Việc sử dụng hay tra thêm bất cứ loại dầu, mỡ bôi trơn nào khác không đúng loại đã có sẵn, thì hai loại dầu mỡ bôi trơn có thể có những phản ứng trong quá trình hoạt động để tạo ra những cặn kết dính, tích tụ lâu dần sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của vòng bi.

+ Trong trường hợp có thể tìm đúng loại dầu mỡ đó thì lượng dầu mỡ tra vào vượt quá mức cần thiết sẽ làm giảm độ nhớt, giảm đi sự chuyển nhiệt. Điều này làm cho vòng bi hoạt động nhanh nóng hơn gây tiêu hao nguyên liệu, đồng thời máy cũng không thể chạy đúng như công suất thiết kế.

Vòng bi công nghiệp có cơ chế tự bôi trơn không cần thiết phải tra thêm dầu mỡ.

2./ Đối với vòng bi không tích hợp cơ chế tự bôi trơn

Đối với những loại vòng bi này, sau một thời gian sử dụng, chất bôi trơn ban đầu phân bổ trong vòng bi giảm dần hiệu quả, bị thoái hóa và hình thành tạp chất, và khi đó bạn cần phải bổ sung thêm hoặc thay mới chất bôi trơn.

Khi ấy, bạn cần phải tìm kiếm và lựa chọn loại dầu, mỡ bôi trơn thật kỹ lưỡng. Tùy thuộc vào mỗi chủng loại vòng bi mà cần phải lựa chọn loại dầu, mỡ bôi trơn sao cho phù hợp. Tuyệt đối tránh  dùng tùy tiện mà không cần biết chúng là loại nào và có thực sự phù hợp với loại vòng bi đang sử dụng hay không. Mỗi loại dầu, mỡ bôi trơn có độ nhớt và hoạt động trong từng điều kiện khác nhau.

Quý khách hàng nên dùng đúng chủng loại dầu mỡ nhờn cho loại máy móc của mình. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra các sản phẩm dùng cho từng loại thủy lực, dầu máy nén khí, dầu bánh răng, dầu cắt gọt kim loại  để nó phù hợp với từng loại máy, từng ứng dụng khác nhau giúp máy móc hoạt động được tốt nhất.

Một số sản phẩm mỡ bôi trơn đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường vòng bi công nghiệp như: mỡ bôi trơn Sell, mỡ bôi trơn Sinopec, mỡ bôi trơn Total, mỡ bôi trơn Mobi.

Vì vậy, khi có ý định lựa chọn và sử dụng dầu mỡ bôi trơn, tốt nhất người dùng nên tìm đến những cơ sở chuyên cung cấp vòng bi và các sản phẩm liên quan đến vòng bi công nghiệp.

2015 Copyright © DOAN GIA VIET. All right reserved. Design by Nina.vn
Đang online: 3 | Truy cập tháng: 741 | Tổng truy cập: 286076